: : Home of Quilt Event 2010: :
scg

Quilt Bag Workshop for SCG Seminar

ปีที่แล้วเรายังไม่ได้รายงานอีก 1 event ก่อนหมดปี (กิจกรรมบันเทิงเยอะไปหน่อย ><*) เราได้รับโอกาสให้ไปทำกิจกรรมให้กับ SCG ในงานสัมมนาที่ โรงแรมเชอราตัน หัวหิน ก็เลยนำกระเป๋าขนาดย่อมๆ ไปสอน ในเวลาประมาณ 3 ชม. ซึ่งในงาน พี่ๆ ตั้งใจกันมากๆ กลัวจะไม่เสร็จ ซึ่งก็ไม่เสร็จจริงๆ แต่ก็เห็นถึงความตั้งใจของทุกคน

 

   
akemi

Akemi Shibata Workshop in Bangkok

เมื่อวันที่ 18-19 ธค. ที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสไปเป็น staff ในงานนี้ ซึ่งจัดโดยพี่เป้า แห่ง Pak-ka-Pao House งานมีจัด 2 วัน แต่ละวันไม่เหมือนกัน วันแรกเป็นกระเป๋าแบบง่ายระดับ Beginner อย่างที่เห็นในรูปข้างล่าง จะเห็นว่าเน้นในเรื่อง Applique' เป็นหลัก

อ่านเรื่องราวเต็มๆ ที่นี่ค่ะ

   
ban

บ้านและสวนแฟร์ 2010, 30 ตค. - 7 พย. เมืองทองธานี

สอนอะไรบ้าง ...

- ตุ๊กตาฮากุ , ตุ๊กตากระต่ายน้อย, ตุ๊กตากระต่ายไม่น้อย (ตั้งชื่อแบบไม่ค่อยคิดเท่าไหร่ 555)

- กระเป๋าบ้านนก , กระเป๋า pencil case ลาย spool

และอื่นๆ ที่อาจจะมีมาเพิ่มเติมในงานทุกวัน .. ^^ ว่างๆ ก็มานั่งเย็บผ้าด้วยกันได้นะคะ

ข้อควรระวัง ... "ทุกชิ้นงานอาจจะไม่เสร็จภายในวันเดียว ต้องกลับไปทำเองนะ เรามีวิธีทำให้ค่ะ"


   
   
quilt hour

Quilting Hour #3 : The Tool Box

ตั้งแต่ทำงานได้อย่างสนุกสนานมากขึ้น ก็เลยมีผลงานออกมาพอสมควร หลังๆ ชอบทำงานแปลกๆ ท้าทาย ก็แบบกระเป๋าในโลกนี้มีตั้งเยอะแยะ เราก็ต้องค่อยๆ ดู ค่อยๆ ศึกษาว่าแต่ละแบบทำยังไง

The Tools Box เป็นแบบนึงที่อยากทำมานานแล้ว คล้ายๆ กระเป๋ากล้องถ่ายรูป เลยเอาต้นแบบมาลองสร้างแพทเทิร์นดูก็โอเค adapt มาเป็น tools box ใส่อุปกรณ์งานฝีมือได้จุใจพอสมควร

เราเลยเปิดสอนกระเป๋า Tools Box ไปเมื่อเดือนตุลาคม และเปิดรอบ 2 วันที่ 27 พย.

 

   

Thailand Quilt Festival 2010

ในฐานะที่เราเป็นศิลปินรับเชิญ... (โอ้วว..ดูไฮโซมากมาย) ให้นำผลงานไปแสดง เราขอขอบคุณผู้จัดงานมา ณ ที่นี่ ที่ให้เราได้มีโอกาส มีเวทีสำหรับแสดงงานของตัวเอง ขอบคุณคุณครูหลายๆ ท่านที่เราได้ไปเรียนและขอคำแนะนำ ทั้งครูจินนี่แห่ง hello quilt ครูปูจ๋า quilt's hut ขอบคุณผู้ที่โหวตห้องงานฝีมือขึ้นมา เวทีแรกที่งานของเราและหลายๆ คนได้มีโอกาสขึ้นแสดงในโลกอินเตอร์เน็ท และทำให้เป็นที่รู้จัก นำมาซึ่งวันนี้ และยังต้องขอบคุณอีกหลายๆ คนที่ยังเป็นเพื่อน เป็นทั้งกำลังใจ เป็นแรงผลักดันให้ทำงานที่รักเหล่านี้ต่อไป ขอบคุณจริงๆ ค่ะ

อ่านเรื่องเต็มๆ ได้ที่นี่ค่ะ

   
windmill

Quilting Hour #2: Let's Make Your Own Bag

เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เราจัด Workshop ที่เราตั้งชื่อเองว่า Quilting Hour อีกครั้ง คราวนี้อาจหาญ ทำกระเป๋าต่อผ้าเป็น block ทั้ง quilt แล้วก็ประกอบกระเป๋าอย่างยาก

กระเป๋าต้วอย่างเป็นลาย block ที่ชื่อว่า Windmil ส่วนใน class เราสอนให้ออกแบบ block ที่ตัวเองชอบ จะได้ไม่เหมือนกัน แล้วหัดต่อผ้า ควิลท์ ติดซิป แล้วก็ประกอบร่าง ..

ดูภาพบรรยากาศที่นี่

 

   

Home of Quilt Event 2009 (คลิกที่นี่)

power by narak.com
quilt  patchwork

copyright All Rights Reserve © 2009 by Homeofquilt.net